CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM YẾN NHẤT VƯƠNG

CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM YẾN NHẤT VƯƠNG
Ngày đăng: 17/11/2022 09:34 AM

  CÂU CHUYỆN SẢN PHẨM -YẾN NHẤT VƯƠNG

   

  Là CEO Công ty TNHH SX- TMDV-XNK Yến Nhất Vương, tôi được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Bình Thuận đầy nắng và gió. Từ lâu, Phan Thiết đã được nhắc đến như một trong những điểm du lịch nổi tiếng ở Việt Nam, nơi hội tủ đủ các yếu tố biển xanh, cát trắng, nắng vàng và những rặng dừa xanh cong vút. Không chỉ có ưu thế về cảnh quan thiên nhiên, thành phố Phan Thiết còn là một điểm du lịch văn hóa với những cộng đồng dân cư đa dạng của người Hoa, người Chăm cùng nhiều di sản văn hóa lâu đời còn tồn tại.

   

  Do phải bôn ba nơi xứ người để lập nghiệp, đến khi nhìn lại, cuộc sống quê hương đang thay đổi từng ngày, trong lòng tôi luôn canh cánh về việc quay về quê hương và góp phần nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng quê hương thêm giàu đẹp. Thuở nhỏ, lúc ba mẹ tôi xây nhà đã xuất hiện đàn chim yến bay rợp trời trên nóc nhà. Tôi có hỏi ba về loài chim yến và được ba kể cho nghe những câu chuyện về loài chim yến thủy chung son sắc.

  Ba tôi kể rằng: “Loài yến làm tổ bằng nước dãi, mỗi khi chim yến mái mang thai là chim yến nhả nước dãi làm tổ. Chim non được sinh ra và nuôi lớn trong cái tổ bằng nước dãi đó. Khi chim non đủ lông bay ra khỏi tổ thì chim yến không còn cần đến cái tổ ấy nửa. Đến mùa sinh sản tiếp theo nếu chưa có tổ thì chim yến lại làm tổ mới. Nếu cái tổ cũ vẫn còn thì chúng sẽ xây chồng lên để tiếp tục sinh sản. Con người tận dụng tổ của chim yến làm thức ăn nước uống rất ngon vì nó mang lại dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe”. Nghe đến đây tôi cảm thấy phấn khích vô cùng vì có loài chim mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người đến vậy.

   

  Năm 2012, một người bạn rất thân đã hiểu được tâm tư và rủ tôi nuôi yến, tôi đã đồng ý với suy nghĩ: việc nuôi yến thời điểm này thật sự hợp lý vì tôi muốn phát triển một sản vật đặc trưng của quê hương xứ biển Bình Thuận, vừa đem lại lợi ích kinh tế cho gia đình và địa phương. Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy rằng tổ yến rất giàu protein, acid amin và nhiều chất dinh dưỡng khác tốt cho sức khỏe. Chúng có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác, tăng cường khả năng chuyển hóa cũng như hấp thu các chất dinh dưỡng. Chính vì lẽ đó, tôi đã quyết tâm xây dựng thương hiệu Yến Nhất Vương với mong muốn mang đến cho người tiêu dùng và bè bạn nước ngoài một sản vật, món quà thiên nhiên chất lượng của vùng biển Bình Thuận.

   

  Với châm ngôn “Thành và Tín”, Yến Nhất Vương cam kết 100% Yến thiên nhiên của Việt Nam, không sử dụng bất kỳ hóa chất nào trong quá trình sản xuất và hoàn thiện sản phẩm. Mỗi sản phẩm chúng tôi trao đến tay khách hàng là sự kết hợp giữa sản vật từ thiên nhiên Bình Thuận với công nghệ sản xuất hiện đại cùng đôi tay khéo léo, tỉ mỉ đặt cái tâm vào từng sản phẩm. Ước mơ một ngày không xa, sản phẩm yến Việt Nam nói chung, Yến Nhất Vương nói riêng sẽ có mặt trên khắp thế giới. Trong tôi vẫn đang văng vẳng câu hát về cánh chim yến :

   

  Bay qua, bay đi chim yến nhỏ,
  Tìm tuổi thơ, tìm dấu chân,
  Trên cánh đồng em nghiêng nón,
  Lúa dậy thì hương trẻ cả hoàng hôn.

  Bay qua, bay đi cho lòng ta gửi gắm,
  Chim về xây nên tổ ấm…

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline